GIới thiệu chung GIới thiệu chung

THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG
Ngày đăng 10/06/2024 | 15:44  | Lượt xem: 872

Sáng ngày 5/6/2024, tại Di tích lịch sử Văn hoá cấp Quốc gia Chùa Khánh Hưng, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng. Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường Thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”. Vinh dự cho huyện Đan Phượng nói chung và xã Trung Châu nói riêng được đăng cai tổ chức lễ phát động.

Lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng, xã Trung Châu dự Lễ phát động

Đến dự chỉ đạo hưởng ứng ngày môi trường Thế giới năm 2024, tại xã Trung Châu. Đại biểu Trung ương: Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó trưởng Ban Tôn giáo Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Giám đốc trung tâm ứng phó biến đổi khí hậu, Bộ tài nguyên & Môi trường, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Cục biến đổi khí hậu Bộ tài nguyên & Môi trường

Đại biểu Thành phố Hà Nội: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Thiếu Tướng – Tiến sỹ Bạch Đình Hình – Phó chủ nhiệm hội đồng tư vấn phụ trách công tác Tôn giáo UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Cửu, Phó Chủ nhiệm hội đồng tư vấn công tác Tôn giáo UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND, Ban dân vận Thành uỷ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Sở Tài nguyên & Môi trường; đại biểu các Ban, Ngành, Hội đồng tư vấn công tác Tôn giáo, đại diện các tổ chức Tôn giáo của Thành phố

Đại biểu huyện Đan Phượng: Đồng chí Trần Đức Hải – Thành uỷ viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Đào Thị Hồng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Lãnh đạo các Cơ quan, Phòng, Ban, Ngành của huyện Đan Phượng;

Đại biểu xã Trung Châu: Đồng chí Đỗ Văn Đang – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Luận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Đỗ Trung Thành, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Thiều Văn Thanh, Đảng ủy viên – Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Châu, cùng dự có các đồng chí Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, cán bộ UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn và 60 ca sỹ là người trực tiếp lao động sản xuất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục tại địa bàn xã Trung Châu. Qua lời ca tiếng hát, và những việc làm thiết thực của các ca sỹ, các Cháu học sinh trường Mầm Non Trung Châu gửi một thông điệp tới toàn thể buổi mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2024. Tất cả vì một Thế giới xanh, sạch, đẹp.

(Tiết mục Đan phượng bản hùng ca màu đỏ, và các Cháu mẫu giáo trường Mầm non Trung Châu biểu diễn thời trang bằng các chất liệu tái chế)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội nêu rõ ý nghĩa Ngày 5/6 hàng năm được cộng đồng Quốc tế công nhận là ngày môi trường Thế giới; Liên hợp Quốc chọn tiêu đề “Cùng nhau tiêu dung có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững”. Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 được chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, nhằm kêu gọi các Quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất, chống sa mạc hoá và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

(Bà Nguyễn Thị Kim Dung Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc)

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện Đan Phượng. Bà Phạm Thị Kim Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch UB.MTTQ huyện phát biểu. Công tác bảo vệ môi trường những năm qua luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ cùng với các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện quan tâm chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện và có sự chung tay, đồng lòng hưởng ứng của toàn thể Nhân dân trong Huyện, đã đạt được những kết quả quan trọng. Thực hiện tốt việc kết hợp công tác bảo vệ môi trường như trồng cây xanh tạo bóng mát, tạo những tuyến đường có hoa, vẽ tranh bích hoạ trên các đường làng ngõ, xóm, nơi công cộng tổng vệ sinh môi trường hàng ngày, hàng tuần. Từ năm 2019 đến nay Huyện uỷ, UBND huyện Đan Phượng chỉ đạo duy trì cuộc thi “Giữ gìn Thôn, Tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thông minh”, đã tạo nên một bức tranh trên toàn Huyện, đó cũng là tiền đề và tiêu chí cho 100% các xã thị trấn trên địa bàn Huyện hoàn thành về đích xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

(Bà Phạm Thị Kim Oanh- Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch UB.MTTQ huyện phát biểu tại buổi mít tinh)

Thông qua buổi lễ mít tinh. Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, phát động chiến dịch chung tay “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” bằng những hành động thiết thực, nâng cao hiệu quả hoạt động và nhân rộng các mô hình điểm đã triển khai, đang triển khai tại các địa phương.

Sau buổi lễ mít tinh các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo huyện Đan phượng, đại diện các tổ chức tôn giáo trồng cây lưu niệm tại khuân viên di tích Lịch sử Văn hoá cấp Quốc gia Chùa Khánh Hưng, và thả cá tại Giếng Đình làng Phương Tiến xã Trung Châu.