TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

DẤU ẤN CHÀO NĂM MỚI - XUÂN “GIÁP THÌN” 2024 LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI XÃ TRUNG CHÂU
Ngày đăng 03/01/2024 | 09:49  | Lượt xem: 166

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” theo thông lệ hàng năm. Sáng 01/01/2024, tại Hội trường lớn UBND xã Trung Châu. Đảng ủy – HĐND – UBND - Uỷ ban MTTQ – Hội Người cao tuổi xã long trọng tổ chức Lễ Mừng Thọ Người cao tuổi năm 2024.

Đến dự Chỉ đạo và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Đang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Luận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Đỗ Trung Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Cùng dự có các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Cán bộ UBND, UBMTTQ, Hội Người Cao tuổi; Bí thư Chi bộ; Trưởng Ban công tác Mặt trận cơ sở; Trưởng thôn, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội người Cao tuổi trên địa bàn xã qua các thời kỳ.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ mừng thọ

Năm 2024 trên địa bàn xã có 166 Cụ được đăng thọ tuổi 100, 95, 90, 85, 80, 75, 70 theo quy định của nhà nước. Đặc biệt năm nay có 05 Cụ tuổi 100 và tuổi trên 100, cụ thể: (Cụ Đỗ Văn Phong tuổi 100, thôn 7 Trung Hà); (Cụ Thiều Thị Ca tuổi 104, thôn 10); (Cụ Trần Thị Tài tuổi 103, thôn 3); (Cụ Trần Trọng Thái tuổi 102, thôn 10); (Cụ Trần Quang Thảo tuổi 101, thôn 9 Nại Sa). Đây là niềm vinh dự tự hào không chỉ cho các con, cháu trong gia đình, dòng họ, mà là niềm tự hào cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã nhà.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo xã, đồng chí Đỗ Trung Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên chúc mừng và Chúc thọ các cụ được đăng thọ năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Trung Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu Chúc thọ các cụ

Việc tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi là thể hiện tinh thần kính lão trọng thọ, là nét đẹp văn hóa, truyền thống từ xa xưa của người Việt Nam, là sự thừa nhận công lao đóng góp của Người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, là truyền thống quý báu và tốt đẹp của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với người cao tuổi, thể hiện sự tôn vinh, kính trọng của thế hệ trẻ đối với các bậc cao niên và con cháu đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ. thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” công lao sinh thành, dưỡng dục của ông, bà, cha, mẹ. Vì vậy trong những năm qua Đảng, Nhà nước ta có chủ trương, chính sách đúng đắn và kịp thời về việc quan tâm chăm sóc đến Người cao tuổi cả về tinh thần,vật chất, để các cụ yên tâm, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và cho xã hội. Các cụ thực sự là tấm gương sáng để gia đình, các con, các cháu và xã hội học tập noi theo.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Văn Đang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Xuân Luận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Đỗ Trung Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chúc thọ cụ Đỗ Văn Phong tuổi 100

Phát huy truyền thống cần cù lao động sáng tạo của quê hương vào phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Trung Châu quyết tâm hoàn thành các mục tiêu năm 2024, xây dựng quê hương xã Trung Châu ngày càng giàu đẹp văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Chúc thọ năm 2024

Tin, bài, ảnh: Viết Sứ