TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, QUỐC HỘI KHÓA XV (Tại xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội)
Ngày đăng 04/10/2023 | 09:09  | Lượt xem: 153

Thực hiện Kế hoạch số 133/ĐĐBQH - VP, ngày 15 tháng 9 năm 2023 của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội về việc tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.

Ảnh Các đại biểu, cử tri dự hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội.

Chiều 03/10/2023, tại Hội trường lớn UBND xã Trung Châu. Thường trực HĐND, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội.

Ảnh Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội

* Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội:

- Ông Trần Việt Anh - Ủy viên chuyên trách Ủy Ban văn hóa – xã hội Quốc hội;

- Bà Trần Thị Nhị Hà  – Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố Hà nội - Bí thư Đảng ủy cơ quan – Giám Đốc Sở Y tế Hà Nội;

- Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam – Trưởng Ban Trị sự Thành Hội Giáo hội Phật giáo Hà Nội.

* Đại biểu Thành phố Hà Nội:

Ông Vũ Quang Chinh – Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố Hà Nội;

* Đại biểu huyện Đan Phượng:

- Ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;

- Ông Phạm Hồng Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND huyện;

- Bà Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch UBMTTQ huyện;

- Ông Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện;

- Ông Nguyễn Tiến Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Lãnh đạo các cơ quan, Phòng, Ban, Ngành của huyện Đan Phượng;

- Phóng viên các Báo, Đài Thành phố Hà Nội, Huyện Đan Phượng dự và đưa tin

* Đại biểu xã Trung Châu:

- Ông Đỗ Văn Đang – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã

- Ông Nguyễn Xuân Luận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy

- Ông Đỗ Trung Thành, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã

- Ông Thiều Văn Thanh, Đảng ủy viên – Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Châu, cùng dự có các ông, bà Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, cán bộ UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp, Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn và 70 đại biểu cử tri là người trực tiếp lao động sản xuất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế.

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội Báo cáo cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, và thông báo với cử tri kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền về những kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc cử tri lần trước.

Tại Hội nghị có 4 ý kiến phát biểu với 18 nhóm vấn đề của cử tri đề xuất cần quan tâm, như chế độ chính sách, công tác cán bộ y tế, công tác bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án chăn nuôi, vấn đề lấn chiếm danh giới giữa địa bàn hai xã giáp danh, việc đầu tư xây dựng kiên cố hóa kênh mương, xây dựng cầu, đường giao thông, chế độ chính sách đối với người cao tuổi…

Bà Trần Thị  Nhị  Hà – Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố Hà nội - Bí thư Đảng ủy cơ quan – Giám Đốc Sở Y tế Hà Nội. Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội. Tiếp thu và giải đáp ý kiến phát biểu của cử tri thuộc thẩm quyền của Trung Ương và của Thành phố Hà Nội.

Ảnh Bà Trần Thị  Nhị  Hà – Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố Hà nội - Bí thư Đảng ủy cơ quan – Giám Đốc Sở Y tế Hà Nội. Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội. Tiếp thu và giải đáp ý kiến phát biểu của cử tri

Ông Nguyễn Thạc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tiếp thu và giải đáp ý kiến phát biểu của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện Đan Phượng.

Ảnh Ông Nguyễn Thạc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tiếp thu và giải đáp ý kiến phát biểu của cử tri

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV là dịp để Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội gặp gỡ trao đổi trực tiếp với cử tri, thông tin tới cử tri một số nội dung và nghe cử tri phản ánh, đề xuất, kiến nghị những vấn đề cử tri quan tâm.