TIN CỦA HUYỆN TIN CỦA HUYỆN

Kỳ họp thứ Nhất Hội đồng nhân dân xã Trung Châu khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 25/06/2021 | 15:45  | Lượt xem: 526

Thực hiện Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015 đã dược Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều ngày 27/11/2019; căn cứ vào hướng dẫn số 883/HD/UBTVQH 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số nội dung về việc tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng 25/6/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã, Hội đồng nhân dân xã đã tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Viết Đạt – Huyện ủy viên – Trưởng phòng kinh tế huyện phụ trách xã;

Ở xã: có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; BCH Đảng bộ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể cùng 26 ông (bà) Đại biểu HĐND xã - Đài truyền thanh xã về dự và đưa tin.

Ảnh: Ông Nguyễn Viết Đạt – Huyện ủy viên – Trưởng phòng kinh tế huyện tặng hoa các đồng chí trúng cử Đại biểu HĐND

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã nghe Ủy ban Bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời tiến hành bầu cử các chức danh Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; và một số nội dung quan trọng khác.
Cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Trung Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng pháp luật. Với sự chủ động, sớm triển khai thực hiện tốt các bước công việc về bầu cử, sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng ủy, Ủy ban Bầu cử xã cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc xã và các tổ chức thành viên; sự ủng hộ tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của cử tri trong xã; hoạt động tuyên truyền được tổ chức rộng khắp, hình thức đa dạng, phong phú; công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy định; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, liên tục; hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân xã được thực hiện đúng quy định. Cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử chuẩn bị đầy đủ, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đảm bảo về số lượng, chất lượng đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Từ thời điểm công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã đến thời hạn theo quy định, Ủy ban bầu cử xã không nhận được khiếu nại, tố cáo về kết quả bầu cử và người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Ngày 12 / 6/ 2021, Ủy ban Bầu cử xã đã họp, thống nhất ban hành Nghị quyết số 01/NQ-UBBC về xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân đối với 26 đại biểu đã trúng cử Hội động đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có đủ tư cách để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Hội đồng nhân dân xã theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh HĐND – UBND xã

Kỳ họp đã tiến hành bầu cử các chức danh Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã Trưởng, phó ban pháp chế; Ban kinh tế xã hội HĐND và phê chuẩn các chức danh thành viên các ban của HĐND xã. Ông Đỗ Văn Đang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa XXI tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa XXII; ông Hoàng Xuân Thứ - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa XXI tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa XXII; ông Nguyễn Xuân Luận – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng ban kinh tế Hội đồng nhân dân xã khóa XXI tái đắc cử chức danh Trưởng ban kinh tế Hội đồng nhân dân xã khóa XXII; ông Bùi Văn Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã khóa XXI tái đắc cử chức danh Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã khóa XXII.

Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng đã bầu thành công các chức danh Ủy ban nhân dân xã gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và 2 ủy viên UBND xã. Trong đó, ông Đỗ Trung Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2016- 2021 tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Văn Hồng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2016- 2021 tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

nh: Ông Nguyễn Viết Đạt – Huyện ủy viên, Trưởng phòng kinh tế huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử các chức lãnh đạo HĐND, UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã Thông qua nghị quyết về việc xác nhận kếtt quả bầu cử các chức danh do HĐND xã bầu tại kỳ họp thứ nhất – Thông qua nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021, Nghị quyết về việc ban hành Nội quy kỳ họp HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Ông Đỗ Văn Đang – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất, đồng chí Đỗ Văn Đang – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã cảm ơn các cấp ủy, chính quyền, MTTQ cà các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể cử tri trên địa bàn xã đã tin tưởng bầu ra các đại biểu HĐND, lãnh đạo HĐND, UBND khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Trên tinh thần đó cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội xã hội xã sẽ tập trung thành khối Đại đoàn kết chung sức xây dựng xã Trung Châu hoàn thành các mục tiêu Kinh tế - xã hội mà Đảng bộ xã Trung Châu đã đề ra, phấn đấu xã Trung Châu trở thành Phường khi huyện Đan Phượng trở thành Quận../.

Nguyễn Xuân Luận – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy