TIN CỦA HUYỆN TIN CỦA HUYỆN

Huyện Đan Phượng chi trả hỗ trợ cho 8.522 đối tượng theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội
Ngày đăng 20/08/2021 | 16:09  | Lượt xem: 277

Thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội về hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Để các đối tượng được thụ hưởng chính sách sớm nhất, đặc biệt là trong thời điểm thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, ngày 19 và 20/8/2021, UBND huyện Đan Phượng đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức chi trả cho nhóm đối tượng được hưởng là hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Đối tượng là hộ nghèo, đến nay huyện không còn hộ nghèo.

Xã Song Phượng thực hiện chi trả cho các đối tượng.

Theo đó, mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/hộ cho 1.328 hộ cận nghèo (theo chuẩn hộ cận nghèo của thành phố Hà Nội); 5.264 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp tại cộng đồng và 1.930 người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Tổng kinh phí hỗ trợ là 8.522.000.000 đồng.

Xã Trung Châu thực hiện chi trả cho các đối tượng.

Hiện nay, UBND huyện đang chỉ đạo quyết liệt các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc cán bộ thực hiện việc chi trả, kể cả vào đêm tối, phấn đấu trong ngày 20/8, toàn huyện sẽ hoàn thành việc chi trả chế độ cho người dân, đảm bảo kịp thời, nhanh chóng, an toàn đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID- 19 theo Chỉ thị số 17/CT- UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.
Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chi trả tiền hỗ trợ tại các địa phương

Ảnh: Công tác chi trả tiền hỗ trợ của thị trấn Phùng

Ảnh: Xã Hồng Hà chi trả chế độ cho người dân

Ảnh: Công tác chi trả tiền hỗ trợ tại xã Phương Đình